Cách phân biệt tinh dầu nguyên chất

No Comments

Với những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu nguyên chất như hiện nay thì sản phẩm này là một trong số những nguyên liệu làm đẹp được ưa chuộng nhất. Chính vì vậy bài viết cách phân biêt tinh dầu nguyên chất, tinh dầu pha và hương liệu này sẽ giúp các bạn phân biệt chính xác nhất đâu là tinh dầu chất lượng.

  1. Phân biệt theo hình dạng của giọt tinh dầu
  2. Phân biệt theo giá cả sản phẩm
  3. Phân biệt theo hình dáng, bao bì và vỏ ngoài
  4. Mùi của sản phẩm
  5. Độ nhớt của giọt tinh dầu.

1 Hình dạng giọt tinh dầu

Để bắt đầu thử nghiệm phân biệt tinh dầu thật, giả, các bạn nhỏ một giọt tinh dầu nguyên chất lên tờ giấy trắng, sau đó để khô.

TH1: Nếu xuất hiện 1 vòng dầu loang xung quanh giọt dầu thử nghiệm thì đó không phải là tinh dầu nguyên chất.

(Không áp dụng với tinh dầu dỗ đàn hương, tinh dầu cỏ Vetivr, hoa cúc đức, Dầu hoắc hương)

2 So sánh giá sản phẩm tinh dầu

Oil.

Quá trình chiết xuất tinh dầu nguyên chất yêu cầu nguồn gốc tinh dầu phải hoàn toàn tự nhiên, Trải qua nhiều quá trình điều chế phức tạp để giữ nguyên những hoạt chất có lợi nên giá cả thường cao hơn. (Phụ thuộc nhiều vào nguồn gốc và quy trình công nghệ).

Tuy nhiên tinh dầu hương liệu được tổng hợp từ các chất hóa học hoặc pha thêm tinh dầu tự nhiên khác vào nên giá cả sẽ rẻ hơn. Hãy kiểm tra và so sánh giá tinh dầu nguyên chất trước khi mua nhé.

3 Bao bì và sản phẩm cũng là một trong những yếu tốt quyết định

Những hợp chất hóa học mạnh trong tinh dầu có thể phản ứng với chai nhựa làm biến đổi chất. Hãy lưu ý trước khi mua các sản phẩm tinh dầu được chứa trong các chai nhựa bạn nhé.

Các sản phẩm dựng  tinh dầu thường có màu xanh đậm hoặc màu hổ phách để ngăn cản tác động của bức xạ mặt trời ảnh hưởng tới chất lượng tinh dầu.

Các store hoặc Showroom chưng bày sản phẩm cần hạn chế ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một trong số những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

4 Hãy cảm nhận bàng mùi vị của tinh dầu

Sản phẩm tinh dầu nguyên chất có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên sẽ có mùi hương dễ chịu, không nồng, không bị hắc lại tạo cảm giá sảng khoái.

Tuy nhiên cácn tinh dầu hương liệu có mùi khá nồng, có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt tinh dầu chất lượng với tinh dầu giả hiệu quả nhất.

Tinh dầu nguyên chất có mùi hương rất dễ chịu

5 Độ kết dính của tinh dầu

Khi bạn nhỏ thử sản phẩm trên ống nhỏ, Nếu giọt tinh dầu nhỏ khá chậm, thì đó là sản phẩm có chất lượng tốt. Nếu tốc độ chảy quá nhanh thì có thể sản phẩm tinh dầu này đã bị pha trộn. Nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm, Độ nhớt của tinh dầu thay đổi bất thường thì có thể tinh dầu bạn sử dụng bị oxy hóa. Lúc nào bạn nên ngưng sử dụng để tránh những biến chứng không đáng có.

 

Nếu các bạn lo lắng khi phải phân biệt tinh dầu nguyên chất thì bạn có thể chọn các thương hiệu tinh dầu uy tín như Forny để sử dụng. Các sản phẩm tinh dầu tại Forny luôn cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất, 100% tự nhiên không pha trộn, không hương liệu.

Xem sản phẩm tinh dầu tại Forny

Một trong những cách phân biệt tinh dầu nguyên chất an toàn và hiệu quả nhất đó là bạn có thể tự làm tinh dầu tại nhà với nhiều loại như: tinh dầu xã, tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa hồng …

Tham khảo cách làm tinh dầu tại nhà ở đây nhé. 

 

Chia sẻ những kiến thức về sản phẩm, sức khỏe mà tôi có, tìm hiểu được để có thể mang những sản phẩm nguyên chất tốt nhất, hiệu quả nhất cho sức khỏe của bản thân, gia đình, bạn bè và khách hàng Forny.

Bách khoa toàn thư

Rất mong quý khách hàng đóng góp ý kiến, tin tức hay cũng như các kinh nghiệm để Blog này có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến mọi người hơn nữa.

Quà tặng từ Forny!

Hãy cho phép Forny được cùng chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình bằng những sản phẩm từ thiên nhiên nguyên chất 100%.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

 

Các bài viết liên quan

Xem tất cả