Tinh dầu nghệ có thành phần hóa học ra sao ?

No Comments

Tinh dầu nghệ có thành phần hóa học ra sao mà có thể vừa trị mụn, vừa ngăn ngừa lão hóa, vừa có thể làm đẹp cho các chị em một cách hiệu quả như vậy.

Trong bài có sử dụng tư liệu theo sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Đỗ Tất Lợi xuất bản năm 2006 về những phân tích những thành phần hóa học trong củ nghệ vàng tại Việt Nam.

Thành phần hóa học của tinh dầu nghệ:

– Chất màu curcumin 0,3%, tinh thể nâu đỏ, ánh tím, không tan trong nước, tan trong rượu, ête, clorofoc, dung dịch có huỳnh quang màu xanh lục, tan trong axit (màu đỏ tươi), trong kiềm (màu đỏ máu rồi ngả tím), trong chất béo (dùng để nhuộm chất béo).

– Tinh dầu 1-5% màu vàng nhạt thơm. Trong tinh dầu có curcumen CH một cacbon không no, 5% paratolylmetyl cacbinol v à 1% long não hữu tuyến. Hai chất sau chỉ có trong tinh dầu Curcuma xanthorriza Roxb.

– Ngoài ra còn có tinh bột, canxi oxalat, chất béo.

Theo R.R.Paris và H.Moyse, củ nghệ chứa 8-10% nước, 6-8% chất vô cơ, 40-50% tinh bột nhựa. Hoạt chất của nghệ gồm:

– Tinh dầu 3-5% gồm 25% cacbua terpenic, chủ yếu là zingiberen và 65% xeton sesquiterpenic, các chất turmeron.

– Các chất màu vàng gọi là curcumin, gồm curcumin I chiếm 60% đây là xeton đối xứng không no, có thể coi là diferulolyl metan (axit ferulic là axit hydroxy- 4 – metoxy -3- xinamic); curcumin II hay là monodesmetoxy- curcumin chiếm 24%; curcumin III hay là didesmetoxy- curcumin chiếm 14%

trong đó có 1 hay 2 axit hidroxycinamic thay cho axit ferulic.

Theo E.Gildmerster và F.R.Hoffman trong tinh dầu nghệ có 53,1% xeton anfa- beta etylenic ở từ mạch nhánh gắn vào nhân (bao gồm 29,5% turmeron và 23,6% arylturmeron).

Tinh dầu nghệ Forny – Sản phẩm tinh dầu nguyên chất 100%

Từ những thành phần hóa học này, Công ty Forny đã chiết xuất tinh chất Curcumin riêng để có thế sử dụng các công dụng của tinh dầu nghệ một cách hiệu quả nhất trong sản phẩm tinh dầu Forny – tinh dầu nghệ nguyên chất 100% đến với khách hàng.

 

Chia sẻ những kiến thức về sản phẩm, sức khỏe mà tôi có, tìm hiểu được để có thể mang những sản phẩm nguyên chất tốt nhất, hiệu quả nhất cho sức khỏe của bản thân, gia đình, bạn bè và khách hàng Forny.

Bách khoa toàn thư

Rất mong quý khách hàng đóng góp ý kiến, tin tức hay cũng như các kinh nghiệm để Blog này có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến mọi người hơn nữa.

Quà tặng từ Forny!

Hãy cho phép Forny được cùng chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình bằng những sản phẩm từ thiên nhiên nguyên chất 100%.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

 

Các bài viết liên quan

Xem tất cả